Đánh giá sàn Swissmes có lừa đảo –  Scam hay không

Forex đang phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó là sự ra đời của rất nhiều sàn giao dịch. Trong đó cái tên Swissmes, sàn giao dịch mới được thành lập cuối năm 2020 tại Việt Nam, đang rất nổi trên truyền thông báo chí với những thông tin trái chiều về việc Swissmes lừa đảo. Dưới đây sẽ là 5 lý do chứng minh sàn Swissmes lừa đảo chỉ là tin đồn, giúp các nhà đầu tư yên tâm hơn.

Xem thêm:

Swissmes lừa đảo không – Tính pháp lý của sản giao dịch Swissmes

Để tìn hiểu Swissmes lừa đảo không? Điều quan trọng đầu tiên cho bất kỳ ai muốn lựa chọn sàn giao dịch đó chính là tính pháp lý. Theo thông tin được ghi nhận từ website chính thức của sàn Swissmes.com, giấy phép của sàn được cấp bởi Cơ quan Dịch vụ tài chính (SVG FSA) của quốc gia Saint Vincent & Grenadines.

Swissmes được thành lập năm 2010, có trụ sở chính tại 305, Griffith Corporate Centre, Beachmont, 1510, Kingstown, Saint Vincent và Grenadines. Hiện nay, Swissmes đã mở rộng ra 9 quốc gia và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ cho những quốc gia này.

Tại Việt Nam, sàn được thành lập vào cuối năm 2020 với 3 văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Do tuổi đời còn trẻ tại Việt Nam, có nhiều thông tin xấu về sàn trên báo chí như “Swissmes Hà Nội lừa đảo”, “Swissmes Đà Nẵng lừa đảo” hay “Swissmes lừa đảo tại việt nam” Swissmes lừa đảo,… Tuy nhiên, Swissmes đang dần chứng minh được sự uy tín của mình với nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam.

1 min
Swissmes lừa đảo – Sự thật hay lời đồn thổi?

Swissmes có lừa đảo khổng & Sản phẩm giao dịch của sàn Swissmes

Hiện nay, sản phẩm giao dịch của sàn Swissmes là rất đa dạng, phong phú giúp bạn dễ dàng lựa chọn một hướng để đầu tư. Có 4 loại sản phẩm giao dịch được cung cấp bởi sàn Swissmes, bao gồm: ngoại hối, hàng hóa, chỉ số và cổ phiếu. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng để bạn chọn cho việc đầu tư.

Ngoại hối

Hiểu một cách đơn giản nhất, giao dịch ngoại hối chính là giao dịch trao đổi tiền tệ. Thị trường ngoại hối là một trong những thị trường có vốn lớn nhất thế giới, là nơi tập trung của các cá nhân, tổ chức, công ty hay doanh nghiệp để trao đổi tiền tệ. Với sàn Swissmes, bạn có thể giao dịch với hơn 70 cặp tiền tệ, bao gồm tiền chính, chéo và ngoại lai.

Hàng hóa

Hàng hóa là danh mục đa dạng sản phẩm nhất mà bạn có thể đầu tư. Tại Swissmes, các loại hàng hóa chính là vàng, bạc, cà phê, cam, đường, dầu, lúa mì, ngô và nhiều sản phẩm khác.

Chỉ số

Giống như hàng hóa, chỉ số cũng là một sự lựa chọn tốt cho bạn để có thể đa dạng hóa những danh mục đầu tư. Swissmes cung cấp các chỉ số phổ biến trên 14 thị trường chứng khoán lớn thế giới như Hoa Kỳ, châu Âu, châu Á và châu Úc mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Cổ phiếu

Sàn Swissmes đã và đang cung cấp rất nhiều cổ phiếu của các công ty và tập đoàn lớn trên toàn cầu ở nhiều lĩnh vực. Một vài lĩnh vực với những cái tên tiêu biểu như:

 • Công nghệ thông tin: Microsoft, Google, Facebook;
 • Thực phẩm: Pepsi, Mondelez,…

Nền tảng giao dịch tại sàn Swissmes

Một trong những ưu điểm của sàn Swissmes chính là sử dụng nền tảng giao dịch hiện đại. Không giống như nhiều sàn khác, vẫn còn sử dụng phần mềm MT4, Swissmes đã áp dụng nền tảng giao dịch MT5. Nền tảng MT5 có cả phiên bản dành cho App và Web với nhiều tính năng như:

 • Giao diện MT5 rất thân thiện với người dùng;
 • Tiếp nhận và xử lý lệnh một cách nhanh chóng;
 • Tích hợp lịch kinh tế và có thể tóm tắt lịch sử giao dịch trên biểu đồ;
 • Tùy chỉnh, thay đổi đơn vị thời gian;
 • Có nhiều công cụ hỗ trợ hơn so với MT4;
 • Kết nối server nhanh chóng;
 • Cho phép mở cùng lúc nhiều biểu đồ;
 • Có thể tách rời biểu đồ;
 • Có thể đặt lệnh dừng bán và mua.
MT4 Vs MT5
Nền tảng giao dịch MT5 được cải tiến từ MT4

Các loại tài khoản giao dịch tại Việt Nam trên sàn Swissmes

Tại Việt Nam, Swissmes cung cấp cho chủ đầu tư  nhiều sự lựa chọn với 4 loại tài khoản giao dịch, bao gồm tài khoản Variable (biến đổi), tài khoản Fixed (cố định), tài khoản Raw (thô) và tài khoản Elite (tinh anh). Mỗi loại sẽ có mức phí và sự chênh lệch khác nhau. Tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm, bạn sẽ chọn một loại tài khoản trên sàn Swissmes phù hợp với bản thân.

Các loại tài khoản giao dịch tại Việt Nam
Các loại tài khoản giao dịch tại Việt Nam

Chăm sóc, hỗ trợ khách hàng 24/7

Trên truyền thông và báo chí, có rất nhiều tin đồn như “Swissmes fx lừa đảo”, “sàn Swissmes lừa đảo” “Swissmes lừa đảo”, “Swissmes lừa đảo không”,… Nếu bạn đang thắc mắc như lời đồn thì có thể gọi đến hotline 1900 29910 cho các nhân viên tại Swissmes để được giải đáp.  Hệ thống hỗ trợ khách hàng của sàn Swissmes là rất tốt với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình.

Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc khách hàng

Ngoài ra, nếu không muốn gọi điện, bạn có thể gửi mail cho đội ngũ hỗ trợ qua website. Hệ thống của sàn Swissmes luôn có người trực để giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của bạn. Bất kể bạn gặp khó khăn trong giao dịch, hỗ trợ về cách sử dụng phần mềm hay các vấn đề khác đều được giải quyết, hỗ trợ tận tình.

Kết luận Swissmes lừa đảo không ?

Bài viết đã đưa ra 5 lý do giúp cho các chủ đầu tư có thể an tâm rằng sàn Swissmes lừa đảo là không đúng, không có căn cứ. Hơn nữa, bạn không nên kết luận một vấn đề từ những tin tức trên Facebook hay những trang không chính thống.

Để nhận xét chính xác Swissmes lừa đảo bạn hãy sử dụng những kinh nghiệm hay trải nghiệm của mình để đánh giá một sàn giao dịch là uy tín hay không. Với những người mới bắt đầu hay chuẩn bị tham gia thì nên tham khảo ý kiến từ những người quen và có kinh nghiệm. Tóm lại, thật sai lầm nếu nói rằng Swissmess lừa đảo.